Khởi đầu của BCS – Bóng đá trường đại học đã nhận được thông điệp này như thế nào

Các giải đấu thể thao khác của NCAA bắt đầu tổ chức các trận play-off sau mùa giải vào những năm 1930 và 1940 để xác định nhà vô địch quốc gia của họ nhưng bóng đá đại học đã rất phổ biến vào thời điểm này. Bởi vì việc đi lại vừa tốn thời gian vừa tốn kém, các trận playoff sau mùa giải rất khó hỗ trợ. Hệ thống tô được bắt đầu vào năm 1902 với trò chơi Đông Tây được tổ chức tại Pasadena, California.

Cùng với Giải đấu Hoa hồng, Trò chơi Đông Tây được tổ chức vào ngày đầu năm mới giữa một đội được đánh giá cao nhất đại diện cho Bờ Tây và một đội từ Đông sông Mississippi. Thời điểm hoàn hảo để người hâm mộ đi du lịch và rời khỏi nơi làm việc hoặc trường học để chứng kiến ​​các trận đấu do kỳ nghỉ lễ. Vì vậy, sân vận động mới có hình dạng giống như một Hoa hồng; trò chơi được đổi tên thành Rose Bowl vào cuối những năm 1920. Cotton, Orange và Sugar Bowl diễn ra sau một thập kỷ sau khi giới thiệu các đội đại diện cho từng vùng miền của đất nước cũng được tổ chức vào ngày đầu năm mới.

Các hợp đồng được ký kết trong những năm 1940 bởi các Hội nghị bóng đá trường đại học gắn chức vô địch của họ với một danh hiệu nhất định. Cam kết giữa Hội nghị Big Ten và Hội nghị Pac Ten trước đây được gọi là Hội nghị Bờ biển Thái Bình Dương đã đồng ý tham gia các đội chiến manchester united vs chelsea thắng của họ trong Rose Bowl hàng năm. Thỏa thuận này vẫn đang được tuân thủ theo BCS. Hai đội xếp hạng cao nhất chỉ chơi với nhau tổng cộng sáu trận kể từ khi cuộc thăm dò cuối cùng trong các trò chơi tô được công bố vào năm 1968 ngay sau khi hệ thống nâng cao xác suất cản trở các đội chơi với nhau. Điều này cũng làm tăng khả năng có một giải vô địch quốc gia bị chia rẽ vốn đã xảy ra trong nhiều trường hợp.

Một ví dụ điển hình cho điều này là trường hợp của hai đội dẫn đầu vào năm 1991: Đại học Miami Hurricanes và Đại học Washington Huskies, những người phải chia sẻ danh hiệu vô địch quốc gia. Bởi vì Huskies bị ràng buộc trong Rose Bowl trong vai trò của Hội nghị Pac 10 chống lại Big Ten của Michigan, trong khi Miami Hurricanes bị ràng buộc với Orange Bowl, không có cách nào mà họ có thể cạnh tranh với nhau. Miami cuối cùng đã giành được Cuộc thăm dò của Associated Press và Washington Huskies giành chiến thắng với tư cách là đội số 1 cho Cuộc thăm dò của các Huấn luyện viên.

Để khắc phục vấn đề tồn tại, một Liên minh Bowl đã được thành lập vào năm 1992 bởi lực lượng chung của năm (5) Hội nghị, sáu (6) trò chơi Bowl và Nhà thờ Đức Bà độc lập thống trị. Mục đích của Liên minh Bowl là gây ra một phong trào cho hai đội hàng đầu để cạnh tranh trong một trò chơi Giải vô địch quốc gia. Liên minh Bowl đã bỏ qua sự tham gia của tất cả các đại hội khác, và khiến cho một đội liên minh không thuộc nhóm không thể giành chiến thắng trong Giải vô địch quốc gia là điều không thể. Mặc dù các trận đấu truyền thống vẫn tồn tại giữa các trận đấu và vòng bảng, hệ thống này vẫn tiếp tục kéo dài từ mùa giải 1992 cho đến mùa giải 1994. Để mang lại một trò chơi vô địch, một đội sẽ được tự do chơi ở một bát khác, ngoại trừ các nhà vô địch Big Ten và Pac 10 đã được yêu cầu chơi trong Rose Bowl. Liên minh Bowl đã thất bại trong nỗ lực thuyết phục Rose Bowl trả tự do cho các nhà vô địch Big Ten và Pac 10 nếu có nhu cầu về một trò chơi vô địch. Trong trường hợp của năm 1994, Penn State không bao giờ có cơ hội đấu với Nebraska trong một trận tranh chức vô địch, cả hai đều là những nhà vô địch bất bại trong các bảng đấu tương ứng của họ.